Thương mại điện tử Trung Quốc tăng trưởng mạnh

Sự phổ biến của điện thoại di động, cũng như hạn chế của hệ thống bán lẻ truyền thống tại nông thôn đã kích thích mua sắm trực tuyến tại khu vực này. Báo cáo mới nhất của Alibaba – hãng lớn nhất Trung Quốc, cho thấy doanh thu từ khách hàng thành thị tăng trưởng chậm hơn gần 20% so với nông thôn.

Kinh tế giảm tốc song doanh thu bán lẻ trực tuyến của Trung Quốc vẫn tăng gần 40% trong nửa đầu năm, gấp gần 3 lẫn Mỹ.

Theo Cục thống kê Trung Quốc, trong nửa năm đầu 2015, doanh thu từ mua sắm trực tuyến của nước này đạt 265 tỷ USD, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số tăng ở hầu hết các mặt hàng, từ hàng hóa tiêu dùng đến phần mềm, sách điện tử…

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
ecommerce 0 6511 1437124805 Thương mại điện tử Trung Quốc tăng trưởng mạnh

Thương mại điện tử có xu hướng phát triển mạnh ở Trung Quốc trong thời gian gần đây. Ảnh: Webonchina

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Sự phổ biến của điện thoại di động, cũng như hạn chế của hệ thống bán lẻ truyền thống tại nông thôn đã kích thích mua sắm trực tuyến tại khu vực này. Báo cáo mới nhất của Alibaba – hãng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, cho thấy doanh thu từ khách hàng thành thị tăng trưởng chậm hơn gần 20% so với nông thôn.

Số giao dịch qua di động ở khu vực xa trung tâm cũng tăng 250% so với năm 2014. Trong 100 thị trấn có tốc độ phát triển thương mại điện tử nhanh nhất thì 75% thuộc về nhóm cư dân có thu nhập thấp miền Đông Bắc.

Nhìn chung, mức tăng trưởng doanh thu từ mua sắm trực tuyến nửa đầu năm 2015 của Trung Quốc vẫn thấp hơn năm 2014 (50%), nhưng gấp gần 3 lần Mỹ (15%) và các nền kinh tế phát triển khác. Nếu giữ nguyên tốc độ này đến hết năm, tổng kim ngạch mua bán trực tuyến của Trung Quốc sẽ gần gấp đôi mức dự báo 350 tỷ USD tại Mỹ.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>