Sedan Hyundai Sonata “vô đối” trên quê nhà

Số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc ghi nhận, đã bán được 95.760 chiếc trong cả năm 2015, vượt trên tất cả các dòng xe khác, thậm chí cả mẫu xe tải nhỏ Porter 1 tấn, vốn luôn có thành tích rất tốt trong những năm trước đó.

không còn ngự trị phân khúc sedan hạng trung trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, ở quê nhà Hàn Quốc, mẫu xe này vẫn chưa tìm được đối thủ.

Thời kỳ năm 2010-2011, Sonata nổi lên và trở thành dòng sedan được ưa chuộng tại hầu hết các quốc gia có hệ thống phân phối chính thức. Ở rất nhiều thời điểm, doanh số bán Sonata tại thị trường lớn nhất thế giới (Mỹ) vượt trên cả Toyota Camry, dòng xe vốn được mệnh danh là “ông vua” trong phân khúc sedan hạng trung.2015 hyundai sonata 2332 Sedan Hyundai Sonata vô đối trên quê nhà

Mặc dù vậy, giai đoạn thành công của Sonata cũng không kéo dài và nhanh chóng bị chính đối thủ vượt mặt ở gần như toàn bộ các thị trường mà hai mẫu xe cùng đại diện. Tuy nhiên, Sonata hiện vẫn đang là số 1 ở Hàn Quốc khi hai năm liên tiếp đứng đầu danh sách xe bán chạy nhất.

Số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc ghi nhận, Hyundai đã bán được 95.760 chiếc Sonata trong cả năm 2015, vượt trên tất cả các dòng xe khác, thậm chí cả mẫu xe tải nhỏ Porter 1 tấn, vốn luôn có thành tích rất tốt trong những năm trước đó.

Tại xứ sở kim chi, Sonata được phân phối tới 7 phiên bản, trong đó nổi bật nhất là bản trang bị động cơ xăng tăng áp T-GDI, dung tích 1.6 lít, công suất 180 mã lực và mô-men xoắn cực đại 265 Nm, đi cùng mức giá bán lẻ từ 24 triệu Won (khoảng 460 triệu đồng).
Xe Toyota tại Tp.HCM

Xe Chevrolet tại Tp.HCM
Xe Land-Rover tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>