Phải chăng nhu cầu lao động trong ngành công nghệ thông tin đang tăng cao?

Xếp sau ngành sản xuất về nhu cầu tuyển dụng cấp trung và cấp cao trong quý 3 với 16% là ngành bán lẻ – hàng tiêu dùng. Trong khi nhu cầu tuyển cấp cao trong các ngành này dường như chậm lại thì nhu cầu tuyển cấp trung diễn ra rất mạnh mẽ. Lý giải cho điều này, đại diện của Navigos Search cho rằng đây là thời điểm đi vào vận hành của các tập đoàn bán lẻ nước ngoài sau khi thực hiện xong các thương vụ M&A (mua bán và sáp nhập) và hoàn thành xong việc xây dựng bộ máy lãnh đạo cấp cao trong suốt một năm qua.

Báo cáo nhu cầu tuyển dụng quý 3/2015 của Navigos Search mới đây cho thấy, , bán lẻ – hàng tiêu dùng và tài chính ngân hàng đang được tìm kiếm nhiều nhất.

Trong đó, lĩnh vực công nghệ thông tin, mặc dù chỉ chiếm 10% và đứng thứ tư về nhu cầu tuyển dụng, nhưng đây lại là lĩnh vực có rất nhiều nhân tố mới trong việc phát triển.

Ngoài việc hiện đang là thị trường gia công dịch vụ số một thế giới trong năm 2015, theo báo cáo của Công ty tư vấn bất động sản Cushman & Wakefield, thì Việt Nam cũng đang chứng kiến các công ty nước ngoài về phát triển phần mềm di động cũng như game trực tuyến hoạt động mạnh mẽ tại đây.

Điều đó dẫn đến nhu cầu tuyển dụng đội ngũ kỹ sư lập trình PHP đang rất lớn. Tuy nhiên, việc tuyển dụng đội ngũ kỹ sư này không dễ dàng do trên thị trường đang khan hiếm, một phần nguồn cung cấp không dồi dào, một phần do chính sách ưu đãi ở các công ty đang có các kỹ sư PHP làm việc rất tốt khiến đội ngũ này không có nhu cầu tìm kiếm công việc mới.

Một lý do nữa giúp cho lĩnh vực tuyển dụng này trở nên “nóng” hơn là do các công ty nước ngoài cung cấp dịch vụ Data Center đầu tư vào Việt Nam đang tăng nhanh.

w620h405f1c1 files articles 2015 1092263 cong nghe thong tin doanhnhansaigon Phải chăng nhu cầu lao động trong ngành công nghệ thông tin đang tăng cao?

Trong quý 3, nhu cầu tuyển dụng của ngành sản xuất quay trở lại ngôi đầu, chiếm 33% trong tổng số nhu cầu tuyển dụng. Các nhu cầu tuyển dụng chủ yếu trong ngành sản xuất đến từ lĩnh vực sản xuất công nghiệp, điện – điện tử và dệt may.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng trong ngành sản xuất vẫn tương đối cao nhưng trái với , ngành này đã có dấu hiệu chững lại, nhất là vì lĩnh vực sản xuất điện tử không còn nhu cầu tuyển dụng kỹ sư sản xuất điện thoại thông minh ồ ạt như trong 2 quý trước.

Tuy vậy, trong lĩnh vực năng lượng như thủy điện, nhiệt điện lại tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao do ngày càng có nhiều các dự án nhiệt điện dành cho các nhà đầu tư nước ngoài được triển khai. Mặc dù vậy, việc tuyển dụng trong lĩnh vực này hiện tai đang gặp khó khăn do thiếu nhân sự cấp cao trong mảng này.

Xếp sau ngành sản xuất về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao trong quý 3 với 16% là ngành bán lẻ – hàng tiêu dùng. Trong khi nhu cầu tuyển nhân sự cấp cao trong các ngành này dường như chậm lại thì nhu cầu tuyển nhân sự cấp trung diễn ra rất mạnh mẽ. Lý giải cho điều này, đại diện của Navigos Search cho rằng đây là thời điểm đi vào vận hành của các tập đoàn bán lẻ nước ngoài sau khi thực hiện xong các thương vụ M&A (mua bán và sáp nhập) và hoàn thành xong việc xây dựng bộ máy lãnh đạo cấp cao trong suốt một năm qua.

Bên cạnh đó, nhân sự trong ngành hàng tiêu dùng cũng đang diễn ra những biến động mạnh do một số tập đoàn lớn trong lĩnh vực này đang tiếp tục tái cấu trúc hoạt động trong đó có việc cắt giảm lao động.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>