Những quy tắc tài chính tuyệt hảo để giàu có

Một cách để học về thuế là giúp những người khác. Hãy đăng ký chương trình tình nguyện trợ giúp về thuế thu nhập cá nhân. Cơ quan thuế sẽ dạy bạn tính toán các khoản thuế với các khóa học trên mạng của họ và bạn có thể giúp được nhiều người khác.

Với những bước đi tài chính đúng đắn trong 5 năm đầu sự nghiệp, bạn sẽ trở thành người giàu có. Thực tế, bạn có thể kết thúc sự nghiệp sớm hơn nhiều nếu bắt đầu theo dõi tài chính đúng cách ngay từ bây giờ.

Dưới đây là 5 bước đi quan trọng bạn cần thực hiện trong 5 năm đầu sự nghiệp để có được khởi đầu tuyệt vời nhất, đảm bảo cho một tương lai tài chính vững chắc.

Giữ mức tổng chi phí càng thấp càng tốt

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

kinh nghiem phong van tuyen dung 40 Những quy tắc tài chính tuyệt hảo để giàu có

Đối với nhiều người, các khoản chi phí như tiền thuê nhà chiếm tỷ trọng lớn nhất trong khoản tiền kiếm được, vì vậy hãy giữ chi phí này ở mức tối thiểu. Thực tế, nếu có thể, bạn hãy sống ở nhà cùng cha mẹ. Nếu sống theo cách như vậy, một người trẻ có thể tiết kiệm được hơn 40 ngàn đô la và sử dụng nó cho việc mua nhà trong tương lai.

Nếu việc sống cùng cha mẹ là không khả thi hoặc nằm ngoài mong muốn, hãy lựa chọn phương án thuê ở mức tối thiểu. Hãy cân nhắc tìm bạn thuê nhà cùng hoặc sống xa trung tâm thành phố để giảm tiền thuê.

Hãy giữ mức chi phí càng thấp càng tốt từ những ngày đầu sự nghiệp.

Đầu tư vào việc học

Hy sinh một số thứ để có được bằng cấp cao hơn có thể là một thắng lợi lớn về mặt tài chính. Theo một phân tích được Cục điều tra dân số Mỹ thực hiện năm 2002 thì người lao động có bằng đại học (học trong 4 năm) có thế có mức thu nhập cao hơn 1/3 so với những người không có bằng đại học, cụ thể họ kiếm được tổng cộng 2,1 triệu đô la. Những người có bằng thạc sỹ có thể kiếm được 2,5 triệu đô la trong suốt sự nghiệp, và những người có bằng tiến sĩ có thể kiếm được tới 4,4 triệu đô la.

Đầu tư nâng cao trình độ từ sớm có thể giúp bạn có được những tấm bằng cao hơn. Khi đã có gia đình, bạn sẽ khó toàn tâm toàn ý với việc học vào buổi tối hay ngày nghỉ cuối tuần vì bạn sẽ cần (hoặc muốn) có ai đó giúp chăm sóc bọn trẻ. Hiển nhiên là có bằng cấp càng sớm bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.

Công ty bạn có thể trả tiền cho việc đó. Nếu công ty cấp cho khoản bồi hoàn học phí như một hình thức phúc lợi dành cho nhân viên, hãy tận dụng nó.

Đầu tư vào các kỹ năng

Không phải mọi nghề nghiệp đều cần bằng cấp cao – nhưng mọi lĩnh vực đều có những kỹ năng chuyên biệt. Hãy đảm bảo bạn có những kỹ năng này và trang bị thêm những kỹ năng khác. Ví dụ, mọi chuyên gia phân tích tài chính đều cần có kiến thức nền tốt về Excel ở lúc xuất phát điểm. Tuy nhiên, nếu bạn học thêm một số chương trình khác như Microsoft Access, bạn sẽ trở thành một chuyên gia phân tích sẵn sàng đảm nhiệm những dự án đặc biệt tại công ty.

Bạn đã học một môn ngoại ngữ nào đó chưa? Hãy học thành thạo ngoại ngữ đó. Công ty bạn có thể cung cấp những khóa học miễn phí, hoặc bạn có thể xin trợ cấp học phí.

Những khoản đầu tư như vậy giúp bạn không bị rơi vào tình trạng bị sa thải vì bạn có những kỹ năng đặc biệt.

Tối đa hóa các khoản phúc lợi dành cho nhân viên của công ty bạn

Nhiều người không nhận ra rằng các khoản phúc lợi của công ty có thể bổ sung thêm tới 30% thu nhập của họ – có nghĩa là người có mức lương 70 ngàn đô la có thể có tới 2,1 ngàn đô la tiền phúc lợi. Học cách tối đa hóa các khoản phúc lợi mà công ty cung cấp rất bõ công vì chúng có thể giúp bạn trở nên giàu có theo thời gian.

Hiểu và tận dụng các khoản phúc lợi hưu trí và các kế hoạch mua cổ phiếu dành cho nhân viên cũng quan trọng. Nhưng những khoản phúc lợi tự nguyện phụ trội rất dễ bị bỏ qua trong khi chúng có thể giúp các nhân viên tiết kiệm tiền hoặc tận dụng những dịch vụ miễn phí dành cho họ.

Ví dụ, tài khoản tiết kiệm y tế có thể tiết kiệm cho các nhân viên 25% hoặc hơn với các hóa đơn y tế nằm ngoài phạm vi được bảo hiểm.

Biết các khoản vào và ra của thuế thu nhập cá nhân

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

Nếu bạn có nhiều khoản giảm trừ, miễn trừ và tín dụng vì bạn biết các kiến thức cơ bản về thuế, bạn có thể tiết kiệm hàng chục ngàn đô la tiền thuế thu nhập trong suốt cuộc đời.

Một cách để học về thuế là giúp những người khác. Hãy đăng ký chương trình tình nguyện trợ giúp về thuế thu nhập cá nhân. Cơ quan thuế sẽ dạy bạn tính toán các khoản thuế với các khóa học trên mạng của họ và bạn có thể giúp được nhiều người khác.

Ngay cả khi bạn không đi theo cách này, tự tính thuế với các chương trình phần mềm về thuế chi phí thấp như Turbo Tax hay Tax Act có thể tiết kiệm cho bạn nhiều tiền trong việc chi phí tính toán thuế.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>