Những điều lưu ý quan trọng khi chọn trường mầm non cho trẻ mà mẹ cần ghi nhớ.

 

Nếu mẹ không muốn con bị ngộ độc tại lớp học thì cần kiểm tra giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Ngoài ra, mẹ cũng cần tìm hiểu về thực đơn ăn uống trong tuần cho trẻ. Rất nhiều trường cắt xén tiền thực phẩm của trẻ, cung ứng nguồn thực phẩm không an toàn, không đa dạng dẫn tới tình trạng thiếu chất ở trẻ.

 

Lựa chọn trường mầm non uy tín, chất lượng giáo dục, đạo đức nghề nghiệp cao là mong muốn của nhiều cha mẹ khi con tới tuổi đến trường.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi chọn trường mầm non cho trẻ mà mẹ cần ghi nhớ.

1. Trường có ghi chữ Phòng Giáo Dục Quận/Huyện

101805 tre hoc truong mam non Những điều lưu ý quan trọng khi chọn trường mầm non cho trẻ mà mẹ cần ghi nhớ.

Cần cân nhắc khi lựa chọn trường mầm non cho trẻ

Hiện nay có rất nhiều trường tư nhân mầm non mở cửa, bên cạnh những trường mầm non tư nhân uy tín, không ít trường chất lượng giáo dục, đạo đức nghề nghiệp kém, bạo hành trẻ nhỏ gây phẫn nộ trong dư luận. Do đó, khi chọn trường cho con, việc đầu tiên là cha mẹ cần chú ý tới biển hiệu nhà trường. Nếu biển hiệu ghi: “Phòng Giáo Dục Quận/Huyện…” thì hoàn toàn có thể yên tâm gửi con em ở đây.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Ngoài ra, khi chọn trường cho con cần chú ý tới biển hiệu trường có lớn, rõ ràng, mặt tiền trường có rộng không? Nếu các yếu tố khách quan đều đảm bảo và phù hợp với thị hiếu của bạn thì trường đã đạt ít nhất 50% yêu cầu. Còn nếu trường nằm trong hẻm nhỏ, tối tăm, không có khu vui chơi, biển hiệu nhỏ hoặc không có thì cần cân nhắc khi cho con học.

2. Khuôn viên trường

Yếu tố thứ 2 cha mẹ cần lưu ý chính là khuôn viên trường mầm non. Khuôn viên trường có rộng, nhiều mô hình vui chơi cho trẻ? Nếu trường có đầy đủ mô hình vui chơi như xích đu, cầu bập bênh, sân bóng, cầu trượt… đặc biệt là sân chơi cát thì cha mẹ ngay lập tức cho trẻ học tại trường. Vì nếu trường có sân cát để trẻ chơi, điều này chứng tỏ người lãnh đạo có nghiệp vụ sư phạm mầm non tốt. Nguyên nhân do sân chơi cát rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ và không phải giáo viên mầm non nào cũng hiểu biết về lĩnh vực này.

Khi kiểm tra khuôn viên trường, các mẹ cũng cần lưu ý xem các loại mô hình đồ chơi còn mới không, môi trường xung quanh trường có sạch sẽ, trường có trồng cây xanh/hoa không? Nếu các yếu tố trên đều đáp ứng tốt thì mẹ có thể gửi con ở đây.

3. Dụng cụ học tập trong lớp học

101804 dung cu hoc tap Những điều lưu ý quan trọng khi chọn trường mầm non cho trẻ mà mẹ cần ghi nhớ.

Kiểm tra dụng cụ học tập cũng rất quan trọng

Yếu tố này tuy nhỏ nhưng lại đánh giá hiệu quả chất lượng giáo dục tại trường. Nếu dụng cụ học tập luôn sạch sẽ, mới mẻ thì mẹ đừng vội vui mừng mà cho con học. Vì có thể, những dụng cụ đó chỉ trưng bày để phụ huynh xem.

Tuy nhiên, nếu mẹ nhận thấy dụng cụ học tập bị xáo trộn một ít, không mới lắm và thay đổi vị trí liên tục mỗi ngày thì có thể yên tâm, cô giáo mầm non thường xuyên cho trẻ học tập và sử dụng các dụng cụ học tập tại lớp.

4. Nghiệp vụ sư phạm mầm non

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu giáo viên có nghiệp vụ sư phạm mầm non tốt thì sẽ dạy dỗ trẻ đúng đắn hơn và hạn chế hành vi bạo lực tại các trường mầm non. Để biết giáo viên có nghiệp vụ sư phạm mầm non hay không, bạn có thể gặp ban quản lý nhà trường để yêu cầu kiểm tra nghiệp vụ sư phạm của các cô dạy trẻ.

Nếu ban quản lý từ chối hoặc tỏ thái độ khó chịu, bạn nên chuyển con đi nơi khác. Vì nếu không có gì uẩn khúc thì hiển nhiên, nhà trường sẽ không gây khó dễ cho phụ huynh nếu yêu cầu kiểm tra trình độ sư phạm của các cô dạy trẻ.

5. Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Nếu mẹ không muốn con bị ngộ độc tại lớp học thì cần kiểm tra giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Ngoài ra, mẹ cũng cần tìm hiểu về thực đơn ăn uống trong tuần cho trẻ. Rất nhiều trường cắt xén tiền thực phẩm của trẻ, cung ứng nguồn thực phẩm không an toàn, không đa dạng dẫn tới tình trạng thiếu chất ở trẻ.

Yeutre.

Dự Án Kinh Doanh
Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Chứng Khoán
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>