HP bất ngờ ra quyết định tuyên chiến với hàng giả

Từ năm ngoái, đã giới thiệu phần mềm mang tên “Mobile Authentication Via QR code” để đọc mã QR trên sản phẩm, cho phép khách hàng có thể nhận biết và xác thực đồ giả bằng phần mềm đọc mã QR trên điện thoại hoặc phần mềm eSupplies. Khi nhìn thấy xác minh OK trên điện thoại, khách hàng có thể chắc chắn rằng mình đã mua đúng mực in chính hãng của . Hay đơn giản hơn, khách hàng chỉ cần lên trang web chính thức của : www..com/go/ok và điền dãy số sản phẩm (số Serial) để hệ thống kiểm tra và chứng thực sản phẩm.

Vừa phải liên tục đối mặt với những hệ lụy từ việc suy giảm kinh tế, vừa mất sức trong cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái…, những thương hiệu lớn đang phải chịu áp lực gấp đôi để tồn tại và phát triển.

Chưa bao giờ, vấn nạn hàng giả, hàng nhái lại đáng báo động như bây giờ. Bởi, nạn nhân của vấn nạn này đang là những thương hiệu lớn và mức độ vi phạm là tràn lan, có tổ chức và xuyên biên giới.

Giá trị thiệt hại ngày một lớn

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

 

muc in hp nd HP bất ngờ ra quyết định tuyên chiến với hàng giả
Hiện nay, toàn bộ các bao bì của HP tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đều có một tem an ninh với công nghệ đổi màu giúp khách hàng dễ dàng xác định các sản phẩm chính hãng của HP

Trung tuần tháng 8/2012, cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ nhiều sản phẩm mực in HP giả mạo tại TP.HCM. Số sản phẩm vi phạm là 13 hộp mực in laser giả đã hoàn thiện, gần 400 hộp mực in laser giả chưa hoàn thiện, hơn 300 vỏ hộp mực in laser. Đáng chú ý là công an cũng thu giữ hơn 85.000 tem chống hàng giả của HP Châu Á và 75.000 tem chống giả của HP Việt Nam.

 

Đồng thời, phía HP cũng đã công bố thông tin thu giữ được 180 hộp mực in phun và 58 hộp mực in laser giả đã hoàn thiện. Số sản phẩm chưa hoàn thiện lên đến 896 hộp mực in phun và 500 hộp mực in laser giả. Và, vỏ hộp để chuẩn bị cho quy trình làm giả còn lớn hơn rất nhiều: 4.696 vỏ hộp mực in phun và 4.265 vỏ hộp mực in laser giả, 240 tem chống giả giả và 3 hộp mực nạp lại. Tổng giá trị thiệt hại khoảng 121.083USD.

Theo HP, số lượng mực giả bán ra thị trường ước tính mỗi ngày khoảng 100 hộp mực in laser và 150 hộp mực in phun giả mạo, tương ứng với doanh thu hàng tháng đạt 365.000USD. Các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc, nhưng đáng chú ý là các sản phẩm giả này được bán ở Pnompenh và có thể sẽ được xuất khẩu sang Việt Nam, Thái Lan và Malaysia…

Thiệt hại về kinh tế cho DN là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, ở phía người dùng, thiệt hại này càng lớn hơn. Bởi, sản phẩm giả mạo là sản phẩm đã được sản xuất ra với hình thức giống hệt hoặc không thể phân biệt với các sản phẩm chính hãng, thường với mục đích đánh lừa người mua.

Các sản phẩm giả mạo thường đi kèm theo việc in ấn trái phép những bao bì mang thương hiệu, nhãn mác và tem chống hàng giả của thương hiệu. Trong trường hợp của HP, những hộp mực đã được đổ mực lại bằng loại mực kém chất lượng được đóng gói trong những bao bì trông rất giống với bao bì chính hãng của HP. Do vậy, người tiêu dùng mua về mà không hề hay biết đó là hàng giả.

“Với các hộp mực in giả mạo mực in HP, khách hàng mua những gì mà họ cho là một sản phẩm chính hãng của HP, nhưng trên thực tế họ chỉ có được một hộp mực mà nhiều nhất cũng chỉ có thể mang lại cho họ một chất lượng in rất thấp nếu không nói là nhiều khi chúng không hề in được.

Như vậy, cùng số tiền bỏ ra nhưng khi mua phải hàng giả, người dùng không được hưởng chất lượng tốt nhất, không được chăm sóc từ phía nhà sản xuất…”, ông Jeff Kwasny – Giám đốc Bảo vệ Thương hiệu HP về Mực in tại Palo Alto, California, Mỹ cho biết.

Tự cứu mình

Ông Jeff Kwasny cho biết, để có được những con số cụ thể trong các vi phạm trên, HP đã chủ động phối hợp với các cơ quan thi hành luật pháp địa phương để có thể ngăn chặn các hoạt động làm giả sản phẩm của mình.

“DN phải chủ động bảo vệ thương hiệu và sở hữu trí tuệ của mình, bởi hoạt động bán các sản phẩm làm giả sản phẩm chính hãng có ảnh hưởng tiêu cực đến khách hàng và đến thương hiệu. Chống hàng giả là cách HP quyết tâm bảo vệ khách hàng và thương hiệu của mình”, ông Jeff Kwasny chia sẻ.

Sự tích cực của chương trình chống hàng giả của HP trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã giúp các cơ quan thực thi pháp luật tịch thu thành công hơn 20 triệu hộp mực giả và các thành phần giả mạo.

Trên phạm vi toàn cầu, HP cũng duy trì khuynh hướng quyết liệt trong hoạt động chống hàng giả với việc triển khai hơn 5.000 cuộc điều tra trên hơn 88 quốc gia trong vòng 4 năm qua. Kết quả của hoạt động này là việc thu giữ số lượng sản phẩm và phụ kiện in ấn giả mạo lên tới 35 triệu chiếc trên thế giới.

Không dừng lại ở đó, trong khuôn khổ chương trình chống hàng giả trên toàn cầu, HP còn chủ động triển khai những cảnh báo và hướng dẫn người tiêu dùng cách phát hiện những phụ kiện in ấn giả mạo. Đồng thời, tích hợp thêm những công nghệ hiện đại vào các sản phẩm của mình và trong bao bì của các hộp mực, để giúp người tiêu dùng có cơ sở phát hiện các loại phụ kiện giả mạo.

Đến nay, toàn bộ các bao bì của HP tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đều có một tem an ninh với công nghệ đổi màu giúp khách hàng dễ dàng xác định các sản phẩm chính hãng của HP.

Từ năm ngoái, HP đã giới thiệu phần mềm mang tên “Mobile Authentication Via QR code” để đọc mã QR trên sản phẩm, cho phép khách hàng có thể nhận biết và xác thực đồ giả bằng phần mềm đọc mã QR trên điện thoại hoặc phần mềm HP eSupplies. Khi nhìn thấy xác minh OK trên điện thoại, khách hàng có thể chắc chắn rằng mình đã mua đúng mực in chính hãng của HP. Hay đơn giản hơn, khách hàng chỉ cần lên trang web chính thức của HP: www.hp.com/go/ok và điền dãy số sản phẩm (số Serial) để hệ thống kiểm tra và chứng thực sản phẩm.

Đối với các hộp mực in laser, khách hàng còn có cách kiểm tra nữa là lắp hộp mực vào máy in, kết nối máy tính và máy in, truy cập trang www.hp.com/go/tonercheck và tải phần mềm về máy, phần mềm sẽ giúp khách hàng xác minh có phải mực in chính hãng hay không.

Tự cứu mình là cách mà HP bảo vệ thương hiệu.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>