Giáo dục Trung Quốc hút sinh viên thực tập ngoại quốc

Gu Lili – Giám đốc Trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế ở Bắc Kinh cho biết: “Khi Trung Quốc vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng và thị trường châu Âu còn yếu, thì các doanh nghiệp ở đây lại càng cởi mở với thế giới. Vì vậy, sinh viên nước ngoài đang có rất nhiều cơ hội để làm việc tại đây”.

Giới trẻ nhiều nước đang tìm kiếm cơ hội mới ở Trung Quốc khi kinh tế nước này vẫn duy trì tăng trưởng và các doanh nghiệp ngày càng cởi mở hơn với .

Katherine Harris là sinh viên chuyên ngành Quản trị rủi ro của Anh. Cô đến Trung Quốc vào tháng 5 và vừa hoàn thành kỳ thực tập chuyên gia nghiên cứu tại Phòng Thương mại Anh ở Bắc Kinh. Cô gái 20 tuổi này cho biết: “Cơ hội thực tập ở Trung Quốc có rất nhiều, còn Anh và nhiều nước châu Âu khác thì không”.

Kỳ thực tập của Harris kéo dài hai tháng và cô được trả 2.500 nhân dân tệ, tương đương 394 USD mỗi tháng. Cô nói: “Tôi dự định tham gia một kỳ thực tập nữa trong lĩnh vực thương mại hoặc tài chính ở đây hè năm sau. Tôi cũng muốn tìm việc ở đây sau khi tốt nghiệp nữa. Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc cũng khá thú vị”.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
thuc tap tq 490 437228407 1367845766 500x0 Giáo dục Trung Quốc hút sinh viên thực tập ngoại quốc

Thực tập sinh Mỹ hái lá trà tại một trang trại ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ảnh: China Daily

Peter Hao – Giám đốc điều hành UOutlook Education International, một công ty cung cấp dịch vụ thực tập tại Thượng Hải nói rằng họ đã tổ chức cho hơn 60 bạn trẻ nước ngoài đến đây trong năm nay. Phần lớn những người này là sinh viên tới từ Mỹ, châu Âu, Bắc Á và Bắc Mỹ. Chuyên ngành của họ cũng rất đa dạng từ kỹ sư, sinh học, kinh tế, tài chính đến marketing.

Ông cũng cho biết trung tâm của mình liên kết với rất nhiều tổ chức. Trong đó có cả các trường cao đẳng ở nước ngoài cũng như hơn 100 doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và đào tạo ngoại ngữ ở Trung Quốc.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Cao Enyu – Giám đốc phát triển kinh doanh của Getin2China Group, một công ty dịch vụ thực tập ở Bắc Kinh cho biết công ty ông đã giới thiệu thực tập cho hơn 300 người nước ngoài trong năm nay. Con số này dự đoán sẽ vượt 500 người vào cuối năm.

Chính sách visa của Trung Quốc cho phép người nước ngoài ở lại tối đa 6 tháng để hoàn thành kỳ thực tập. Ông Cao nói: “Chúng tôi chọn công ty cho ứng viên dựa trên chuyên ngành và mong muốn của họ rồi sau đó sắp xếp phỏng vấn qua điện thoại hay Internet. Nếu cả hai bên đồng ý, công ty sẽ gửi thư mời và hướng dẫn thực tập sinh làm thủ tục visa”.

Các ứng viên thường nộp đơn thực tập trong vòng từ 1 – 3 tháng. Tuy nhiên, họ có thể kéo dài thời hạn trên nếu được cả công ty và chính quyền địa phương cho phép. Lin Song, một nhân viên xuất nhập cảnh tại Cục An ninh công cộng Bắc Kinh cho biết: “Những gì chúng tôi có thể làm là giám sát thời hạn visa của thực tập sinh nước ngoài và hướng dẫn họ gia hạn theo ý muốn. Gần đến ngày cuối cùng, chúng tôi sẽ gửi tin nhắn nhắc nhở những sinh viên này”.

Nếu thực tập sinh nước ngoài được mời làm việc tại đây, họ sẽ phải đổi loại visa từ thực tập sang làm việc. Nếu không, họ sẽ bị coi là lao động bất hợp pháp. Cao cho biết có khoảng 30% thực tập sinh được giữ lại làm việc tại các công ty Trung Quốc.

Meng Ling, một lãnh đạo cấp cao tại Công ty kiểm toán Perfect Alliance CPA Partnership cho biết công ty anh hiện có hai thực tập sinh nước ngoài, một từ Anh và một từ Singapore. Anh nhận xét: “Họ không chỉ mang đến đây những nét văn hóa mới, mà còn giúp cải thiện khả năng tiếng Anh trong công ty. Chúng tôi rất ấn tượng với sự cẩn thận và kiên trì của những sinh viên này. Các nhân viên của tôi cũng học hỏi được nhiều tính cách tốt từ họ nữa”.

Gu Lili – Giám đốc Trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế ở Bắc Kinh cho biết: “Khi Trung Quốc vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng và thị trường châu Âu còn yếu, thì các doanh nghiệp ở đây lại càng cởi mở với thế giới. Vì vậy, sinh viên nước ngoài đang có rất nhiều cơ hội để làm việc tại đây”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>