Để thành công, bạn hãy nghĩ khác những điều bình thường đi!

Chính lúc đó Milestone tạo ra gói dịch vụ độc nhất vô nhị cho các khách hàng Amex của họ – “Lưu trú 24 giờ”. Không quan trọng bạn tới lúc nào, bạn sẽ có phòng trong 24 giờ. Thử hình dung bạn có thể lấy phòng lúc 6 giờ chiều và trả phòng vào 6 giờ chiều hôm sau? Không phải vội vàng chạy đi trả phòng, không phải lo tìm chỗ gửi hành lý. Hoàn hảo.

Cơ hội tuyệt vời luôn ở quanh ta, nhưng đôi khi chúng ta cần nghĩ khác và thay đổi cách nhìn để nắm bắt được những gì sẵn có.

Hãy tạo ra một bước đột phá – phá vỡ các nguyên tắc

Không giẫm lên bãi cỏ! OK, nhưng nếu bạn giẫm lên thì sao? Một người bạn của tôi luôn động viên các con anh bước lên bãi cỏ mỗi khi anh nhìn thấy tấm biển “Không giẫm lên bãi cỏ”. Vô trách nhiệm ư? Có thể, nhưng lý luận của bạn tôi là anh ta muốn các con mình phá vỡ một vài nguyên tắc để chúng không cảm thấy chúng luôn buộc phải làm những gì mà người khác nói với chúng là “đúng”. Anh muốn chúng có cách suy nghĩ của riêng mình.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh nghiem phong van tuyen dung 29 Để thành công, bạn hãy nghĩ khác những điều bình thường đi!

Việc tìm hiểu về những người thành đạt thường dẫn bạn tới chỗ nhận ra rằng cả họ cũng có xu hướng phá vỡ một vài nguyên tắc trên con đường của mình để có được những kết quả khác biệt. Tư duy theo Nghĩ khác ở đây không nhất thiết phải là quay ngược lại 180o. Trên thực tế, rất có thể tất cả những gì bạn cần là một thay đổi nhỏ để có được một vài kết quả khác biệt tuyệt vời.

Vào tháng 1/2005, Chad Hurley muốn gửi vài đoạn phim anh và mấy người bạn đã quay tại một bữa tiệc cho những vị khách khác. Phương án email bị loại trừ ngay vì dung lượng các tập tin, còn việc đưa các đoạn phim lên các trang web khác rất khó khăn. Không chỉ thế, anh còn phải chia sẻ cả mật khẩu và phải đăng ký truy cập. Hurley quyết định phá vỡ một nguyên tắc và tạo ra một phương thức cho phép dễ dàng tải phim lên mạng, và bất cứ ai cũng có thể xem được. Phương pháp này trở nên phổ biến và ý tưởng điên rồ của anh cất cánh. Chưa đầy hai năm sau, anh bán lại công ty Youtube cho Google với giá 1,65 tỷ đô la.

Bạn đã không làm gì vì sợ phá vỡ các nguyên tắc? Dưới đây là một vài ý tưởng để bắt đầu:

  • Hãy thay đổi thời gian biểu. Sẽ thế nào nếu ngày làm việc của bạn khác đi?
  • Không xem bản tin trong một tháng
  • Không tuyển nhân viên dựa trên các bài kiểm tra trắc nghiệm tâm lý. Trước hết hãy thử nghiệm mức độ thân thiện đã.
  • Nấu ăn mà không có công thức.
  • Cười nhiều hơn.
  • Giẫm lên bãi cỏ.

Phá vỡ các nguyên tắc sẽ dẫn tới hậu quả, nhưng khư khư bám lấy chặt lấy chúng cũng vậy. Bằng cách phá vỡ đúng nguyên tắc vào đúng thời điểm, bạn có thể mở ra vài thành công đáng kinh ngạc.

Thay đổi cách nhìn

Rất có thể bạn được dạy rằng những người thành công thường rất “chuyên tâm suy nghĩ về một thứ duy nhất”. Tôi không đồng ý. Phần lớn những người thành công tôi từng gặp luôn cởi mở đón nhận nhiều cách nhìn và cách nghĩ đa dạng. Dù có ý thức hay không, họ đều sử dụng một kỹ năng được gọi là “tái định hình”. Điều này chỉ đơn giản là bạn có khả năng nhìn nhận một thứ từ nhiều góc nhìn khác nhau.

Thông qua việc học cách nhận diện ra nhiều góc nhìn khác biệt, bạn sẽ lập tức nhìn thấy giải pháp vốn bị che khuất sau góc nhìn một chiều truyền thống.

Bạn sẽ làm gì khi có được một cơ hội quảng bá hoạt động kinh doanh tới khách hàng có ảnh hưởng nhất của mình? Dịch vụ hạng năm sao là mức trông đợi tối thiểu, kèm theo đó là cả núi công việc cần rà soát.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Khi khách sạn Milestone ở Kensington, London đối diện với thách thức này, họ quyết định Nghĩ khác. Thông qua tìm hiểu tường tận những gì mà các khách hàng đến từ Amex mong muốn, nhóm quản lý tại Milestone nhanh chóng phát hiện ra có rất nhiều sự cạnh tranh trong cung cấp các gọi dịch vụ năm sao thông thường. Thế là họ tái định hình lại cuộc gặp với Amex và hỏi đối tác này một câu cực kỳ thông minh: Nếu có một thứ hàng hóa các vị có thể cung cấp cho khách hàng của mình mà tiền không thể mua được, đó sẽ là gì? Câu trả lời của Amex: “Thời gian”.

Chính lúc đó Milestone tạo ra gói dịch vụ độc nhất vô nhị cho các khách hàng Amex của họ – “Lưu trú 24 giờ”. Không quan trọng bạn tới lúc nào, bạn sẽ có phòng trong 24 giờ. Thử hình dung bạn có thể lấy phòng lúc 6 giờ chiều và trả phòng vào 6 giờ chiều hôm sau? Không phải vội vàng chạy đi trả phòng, không phải lo tìm chỗ gửi hành lý. Hoàn hảo.

Vậy những thách thức nào bạn có thể nghĩ khác để tái định hình, tiếp cận với cái đầu ngẩng cao và dành được những kết quả tuyệt vời?

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>