Cùng nhìn qua những cây hoa nên mua mang tài lộc may mắn

Một chậu cam trong nhà sẽ mang may mắn đến cho gia đình. Theo truyền thống, một chậu cam với vài phong bao đỏ lủng lẳng trên cây sẽ mang tài lộc đến nhà. Trong góc học tập của trẻ để một chậu cam sẽ giúp trẻ thông mình sáng láng, học hành tấn tới.

Trong dịp Tết có rất nhiều loại cây hoa nhưng có những loại được ưa chuộng hơn cả vì mang nhiều ý nghĩa may mắn.

Tết Âm Lịch là ngày lễ quan trọng nhất với nhiều nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Indonesia và Việt Nam. Trong dịp này, mọi người cùng nhau trang hoàng nhà cửa, nghỉ ngơi và chúc tụng nhau những điều tốt lành nhất.

Hoa quả và trái cây giữ một ý nghĩa đặc biệt trong dịp lễ này. Không chỉ giúp ngôi nhà thêm sang mà mỗi loài cây, loài hoa đều mang trong mình một ‘sứ mệnh’ riêng.

1. Cây quả

Cam

Những chậu cam nhỏ bắt đầu tràn xuống các cung đường khoảng nửa tháng trước Tết. Những quả cam vàng ruộm trông giống mặt trời mang đến các nguồn năng lượng dương (tích cực), là biểu tượng của sự trù phú và hạnh phúc.

Một chậu cam trong nhà sẽ mang may mắn đến cho gia đình. Theo truyền thống, một chậu cam với vài phong bao đỏ lủng lẳng trên cây sẽ mang tài lộc đến nhà. Trong góc học tập của trẻ để một chậu cam sẽ giúp trẻ thông mình sáng láng, học hành tấn tới.

1423460446 orange fruit 2 Cùng nhìn qua những cây hoa nên mua mang tài lộc may mắn

Bưởi

Bưởi là một loại quả được ưa thích dù vỏ màu xanh hay màu vàng. Bưởi được sử dụng để bày mâm ngũ quả, nấu ăn, và đặc biệt mang lại may mắn cho gia đình.

Một cây bưởi trong nhà mang ý nghĩa đoàn viên, sum họp. Hơn thế nữa, cây bưởi cũng mang nghĩa mọi việc đều có đôi có cặp qua đó cầu mong cho gia đình hạnh phúc thuận hòa.

1423460446 1422438329 1 Cùng nhìn qua những cây hoa nên mua mang tài lộc may mắn

Quất

Cây quất là biểu tượng của sự may mắn, sự giàu có, thịnh vượng và khả năng sinh sản. Tại Việt Nam, quất được ưa chuộng bày trong nhà hơn cả vì chỉ cần một cây nho nhỏ là cũng đủ cả tứ quý sinh lộc.

1423460446 1421981813 img6370 Cùng nhìn qua những cây hoa nên mua mang tài lộc may mắn

Quả Phật Thủ có nghĩa là ‘quả tay Phật’ mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Những quả phật thủ vàng vàng, cong cong như những ngón tay Phật sẽ bảo vệ gia đình khỏi những điềm xấu trong năm mới. Hương Phật Thủ càng để lâu càng thơm đượm, ấm áp. Mang nhiều ý nghĩa tốt lành, Phật Thủ hay được bày trang trọng giữa mâm ngũ quả để hội tụ tinh hoa.

Theo quan niệm của người Việt Nam, quả Phật thủ đã quý thì cây Phật thủ có trái chín vàng ngày tết sẽ càng được quý trọng hơn với ý nghĩa mang lộc đầu xuân.

bonsai phat thu kinhdoanhnet Cùng nhìn qua những cây hoa nên mua mang tài lộc may mắn

2. Cây hoa

Đào

Cây đào là tinh hoa của Ngũ hành. Tương truyền ngày xưa khi quỷ còn hoành hành trên trần gian, Đức Phật đã giúp con người đánh đuổi và dùng cành đào làm ranh giới. Mỗi năm vào đêm 30, lũ quỷ được phép từ biển Đông vào dạo chơi trên đất liền. Các gia đình để tránh quỷ không xâm phạm đất đai, nhà cửa đã cắm những cành đào trước nhà.

Mua đào ngày Tết là một phong tục đẹp của người dân miền Bắc. Những cánh đào thắm mỏng manh với sắc hồng đỏ mang may mắn, lãng mạn, thịnh vượng và sung túc cho gia đình trong năm mới. Có nhiều loại như đào thắm, đào phai, đào bạch nhưng ưa chuộng hơn cả vẫn là đào thắm vì sắc hồng đậm rực rỡ hợp không khí Tết.

1423460646 10931595 10202353872728690 1057857279391668373 o Cùng nhìn qua những cây hoa nên mua mang tài lộc may mắn

Mai

Nếu như người dân miền Bắc say đắm hoa đào thì hoa mai chiếm vị trí độc tôn các miền trong. Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự giàu sang phú quý (trùng với màu của vàng). Theo quan niệm của người xưa, hoa mai nở càng nhiều cánh thì gia đình càng được nhiều may mắn, càng giàu sang phú quý. Nếu cây mai nhà nào chỉ nở toàn hoa mai 7 cánh thì gia đình sẽ ‘đại cát đại quý’ trong năm mới.

1423460446 1423215147 mai vang  3  Cùng nhìn qua những cây hoa nên mua mang tài lộc may mắn

Lan

Trong năm mới ở các nước châu Á có thể thấy sự phong phú ngập tràn của đủ các loại hoa lan. Vởi vẻ đẹp tinh tế, thanh lịch mà sang trọng, hoa lan từ lâu được coi là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, con đàn cháu đống trong gia đình. Những cành hoa lan càng nhiều bông, càng nhiều hoa thì càng mang nhiều may mắn.

1423460446 1422773123 lan khung don tet  2  Cùng nhìn qua những cây hoa nên mua mang tài lộc may mắn

Thủy tiên

Hoa thủy tiên là biểu tượng của sự kiêu sa, quyền quý. Màu vàng tươi sáng của hoa là biểu tượng của sự hồi sinh, dấu hiệu bắt đầu mùa xuân. Đặc biệt, gia đình nào có một chậu hoa thủy tiên nở đúng đêm Giao Thừa sẽ gặp nhiều tài lộc, sung túc và may mắn trong năm mới.

1423460446 1420537237 1358421260 thuy tien 19 Cùng nhìn qua những cây hoa nên mua mang tài lộc may mắn

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>