Chia sẻ cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp 2 giường đơn

Kiến Tạo Việt xin phép được gửi tới các gia đình đang cần không gian phòng ngủ dùng chung cho 2 con nhỏ một số mẫu thiết kế với những cách sắp xếp – xử lý không gian nội thất khác nhau, để các bạn có thể lựa chọn phương án phù hợp với địa thế phòng cũng như cá tính của các bé trong gia đình mình.

Phòng ngủ 2 giường đơn – 5 phương án bố trí không gian

Với 5 phương án bố trí xử lý không gian dành cho phòng ngủ nhà đẹp 2 giường đơn dành cho gia đình có 2 con nhỏ dùng chung 1 phòng ngủ ở dưới đây – Bạn sẽ thấy tính hữu dụng và tính thẩm mĩ rất cao được thiết kế tính toán dựa theo đặc điểm của từng kiểu không gian phòng ngủ có địa thế mặt bằng cũng như diện tích khác nhau. Hãy chọn cho mình 1 phương án phù hợp với ngôi nhà đẹp của bạn – để qua đó đem đến cho các bé có được không gian phòng ngủ với đầy đủ các chức năng : ngủ nghỉ, học tập, vui chơi và các sinh hoạt riêng tư khác đầy thoải mái, dễ chịu. Đây sẽ là những không gian sống rất tốt cho sức khỏe và tinh thần của trẻ – sẽ giúp cho trẻ phát triển tốt nhất theo lứa tuổi của mình.

phong ngu nha dep 2 giuong don Chia sẻ cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp 2 giường đơn

Ảnh minh họa : Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp 2 giường đơn dành cho 2 con nhỏ

1 – Bố trí giường thẳng hàng : Đây là phương án bố trí giường dưa theo diện tích nhà có chiều dài phù hợp – Với cách bố trí này, bạn có thể kê hai chiếc giường theo kiểu thẳng hàng nối tiếp nhau và ở giữa 2 giường bạn hãy đặt thêm một chiếc tủ nhỏ dùng để quần áo gấp hoặc chứa đồ cá nhân cho trẻ. Cách sắp xếp như vậy sẽ giúp tạo ra sự phân định ranh giới không gian để trẻ có sự phát triển về tính tự lập – nhưng vẫn có sự gần gũi với nhau giữa 2 bé, không quá xa cách khép kín. Với tủ kê ở giữa, tác dụng vừa để chứa đồ lại vừa tạo thành một chiếc bàn để giúp cho các bé có thể ngồi viết hoặc vẽ rất tiện dụng.

2 – Bố trí giường giật cấp : Còn đây là phương án bố trí không gian mang tính tối giản, vận dụng tính kỹ thuật thông minh – Với thiết kế linh hoạt của kiểu giật cấp thì bạn có thể thiết kế chiếc giường trên nằm cố định chắc chắc, rỗng ở dưới để có thể sử dụng chiếc giường ở dưới theo kiểu kéo ra đẩy vào, rất gọn gàng. Kiểu bố trí giường giật cấp rất linh hoạt với sự gọn gàng, sẽ mang tới cho bạn khoảng diện tích rộng hơn dành cho trẻ có chỗ vui chơi mà không bị cản trở bởi giường.

3 – Bố trí giường theo góc : Với không gian phòng ngủ nhà đẹp 2 giường đơn có diện tích rộng rãi thì phương án kê hai chiếc giường vuông góc với nhau là rất phù hợp (như hình ở trên). Bạn sẽ thấy được rằng, với kiểu thiết kế nội thất giường đôi vuông góc như này – sẽ giúp tiết kiệm được một khoảng diện tích ở giữa để lấy chỗ vui chơi, chạy nhảy cho bé. Ngoài ra, bạn hãy đóng thêm những chiếc tủ kệ dưới gầm giường để cất đồ chơi của các bé. Kiểu giường ngủ có tính linh hoạt với ngăn kéo ở dưới gầm cũng là một ý tưởng rất thông mình để mang đến sự gọn gàng, ngăn nắp và rất tiện dụng với chức năng chứa đồ mà nó mang lại.

4 – Bố trí giường tầng : Kiểu giường tầng dành cho phòng 2 người là kiểu giường khá truyền thông, rất quen thuộc tại các kí túc xá hay nhà tập thể. Bởi thế, khi sử dụng kiểu giường này – bạn hãy phát triển thêm thiết kế với việc sử giường tầng có sự kết hợp với chức năng của tủ quần áo ở phía dưới (như hình trên). Tuy nhiên, kiểu giường tầng đôi này cũng có phần nhược điểm riêng đó là loại gường này chỉ có thể sử dụng vào những không gian nhà có chiều cao phòng phù hợp, không nên thấp quá, nếu không sẽ khiến tạo ra sự bí bách vì sát trần gây khó chịu cho trẻ.

5 – Bố trí giường song song : Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp 2 giường đơn dành cho những không gian phòng có diện tích đủ lớn và cửa phòng ở vị trí mở thuận tiện – thì bạn có thể chọn lựa phương án là đặt hai chiếc giường nằm tại vị trí song song cạnh nhau. Ở giữa có thể bố trí 1 tủ chứa đồ nhỏ và phần diện tích đi lại giữa 2 giường thấp nhất phải rộngkhoảng 91cm – để có thể đảm bảo tốt cho sinh hoạt, đi lại của bé. Với cách bố trí 2 giường song song như này, thì bạn nên kê vào sát 2 góc tường là hợp lý nhất.

Với 5 phương án thiết kế nội thất không gian phòng ngủ nhà đẹp 2 giường đơn dành cho những gia đình có 2 con nhỏ dùng chung một phòng ngủ – mà chúng tôi gửi tới các bạn ở trên. Sẽ mang đến cho gia đình bạn những giải pháp xử lý không gian đẹp mắt, thuận tiện cho sinh hoạt và phù hợp với tất cả các kiểu phòng có đặc điểm mặt bằng cũng như diện tích khác nhau. Chúc các bạn sẽ chọn được phương án phù hợp nhất với phòng ngủ dành cho 2 bé của gia đình mình – Chúc các bạn thành công ! Thiết Kế Nội Thất
Trang Trí Nội Thất
Xu Hướng Nội Thất
Ý Tưởng Nội Thất

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>