Cách để kiểm soát cảm xúc dễ dàng với 3 bí quyết đơn giản

Có thể bạn sẽ nghĩ, nói thì dễ đấy nhưng làm mới khó. Đúng là như vậy, làm bao giờ cũng khó nhưng nếu bạn không làm thì nó chẳng bao giờ trở nên dễ dàng hơn được. Tạo ra những thói quen tích cực là cách tốt nhất để kiểm soát cảm xúc tiêu cực.

how to control your emotions Cách để kiểm soát cảm xúc dễ dàng với 3 bí quyết đơn giản

Tôi đã gặp rất nhiều rắc rối khi thường xuyên hành động thiếu suy nghĩ vì không kiểm soát được cảm xúc của bản thân. Từ khi áp dụng 3 bí quyết này, tôi đã làm chủ được cảm xúc và hành động sáng suốt hơn.

Trước hết chúng ta cần hiểu rằng, tự chủ về cảm xúc không phải tự nhiên mà có được. Nó cũng giống như kiến thức hay kỹ năng, bạn phải rèn luyện từ từ. Nếu chưa thu được kết quả ngay thì bạn cũng đừng nản chí. Hãy tiếp tục kiểm soát cảm xúc bằng những cách sau để trở thành một người tự chủ nhé. Thực ra cũng không khó quá đâu.

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

1, Không phản ứng vội

Cách tốt nhất để kiềm chế cơn nóng giận đó là không phản ứng vội vàng. Nếu có ai đó đưa ra ý kiến trái ngược và cố tình khiêu khích bạn thì bạn đừng vội phản ứng ngay. Đừng cố tranh cãi vì mọi thứ sẽ càng trở nên căng thẳng. Dù khó đến đâu thì hãy lặp đi lặp lại trong đầu suy nghĩ bình tĩnh, phải bình tĩnh. Lắng nghe họ và im lặng vài phút để não bộ bớt căng thẳng và có thời gian phân tích tình hình. Khi đó, mỗi lời bạn nói ra đều là kết quả từ cái đầu đã bình tĩnh phân tích để đưa ra lập luận hay cách giải quyết có lợi cho bạn nhất.

Như vậy, bí quyết đầu tiên bạn phải nhớ đó là: Không phản ứng vội vàng

2, Suy nghĩ tích cực

Để kiểm soát cảm xúc một cách tự nhiên thì suy nghĩ tích cực chính là bí quyết tuyệt vời nhất. Trong mọi tình huống dù là không may, bạn hãy tìm cách suy nghĩ đến một khía cạnh tích cực khác. Chắc hẳn chúng ta đã từng đọc không ít những câu chuyện ý nghĩa về chủ đề này. Ví dụ như khi bạn chỉ còn có một nửa ly nước thì hãy nhìn vào phần nửa đầy thay vì nửa vơi. Hay đơn giản như bạn cảm thấy tuyệt vọng khi vừa mất đi một tình yêu đẹp và bạn rất giận người đã bỏ bạn đi. Hãy thử suy nghĩ theo cách tích hơn như là thấy biết ơn vì người đó đã tạo ra cho bạn một ký ức thật đẹp để bạn mang theo mãi.

Nếu một lần chưa được thì bạn thử thêm nhiều lần nữa, việc suy nghĩ tích cực sẽ dần trở thành một thói quen trong cuộc sống. Và cứ như thế, cảm xúc tích cực sẽ trở nên rất tự nhiên như đó chính là con người bạn từ khi nào.

3, Tập trung vào giải pháp

Bạn thường xuyên bị căng thẳng khi gặp phải một vấn đề rắc rối trong công việc hay cuộc sống. Sự căng thẳng đó không chỉ khiến bạn mất tập trung mà còn ảnh hưởng đến cảm xúc của những người đang làm việc hay sống chung cùng bạn. Để kiểm soát cảm xúc đó, bạn nên học cách tập trung vào giải pháp thay vì tập trung vào vấn đề. Vấn đề là những thứ rắc rối còn giải pháp là cách để gỡ rối. Suy nghĩ đến những điều giúp bạn thoát khỏi khó khăn sẽ tạo ra động lực và kích thích bạn tháo gỡ nó nhanh chóng mà không hề căng thẳng.

Có thể bạn sẽ nghĩ, nói thì dễ đấy nhưng làm mới khó. Đúng là như vậy, làm bao giờ cũng khó nhưng nếu bạn không làm thì nó chẳng bao giờ trở nên dễ dàng hơn được. Tạo ra những thói quen tích cực là cách tốt nhất để kiểm soát cảm xúc tiêu cực.

 

Nhân vật Nổi Tiếng
Tin Tức Chứng Khoán
Quản trị Doanh Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>