Các nhãn hiệu xa xỉ đua nhau niêm yết ở Hong Kong

Trong khi các nhà đầu tư tổ chức lớn có khả năng cung cấp rất nhiều vốn, thì các nhà đầu tư cá nhân tại cũng chẳng muốn bỏ lỡ cơ hội đóng góp cho các nhãn hiệu mà họ ưa thích. Sự nhiệt tình đó đã giúp đẩy giá cổ phiếu của hãng bán lẻ túi xách cao cấp Milan Station tăng vọt lên hơn 77% so với giá chào sàn tháng trước. Đây là cổ phiếu được săn đón nhất từ trước đến nay với số lượng đăng ký mua trong đợt IPO nhiều gấp hơn 2.100 lần số cổ phiếu chào bán.

Nhiều nhãn hàng cao cấp rục rịch kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong để khai thác thị trường vốn béo bở tại Trung Quốc và thu hút thêm nhiều khách hàng khi nhu cầu đồ xa xỉ tại châu Á đang tăng vọt.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
hong kong 1367514012 500x0 Các nhãn hiệu xa xỉ đua nhau niêm yết ở Hong Kong

Niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong là bước đi chiến lược của rất nhiều nhãn hiệu hàng cao cấp trên thế giới. Ảnh: Artremis

Năm ngoái, hãng mỹ phẩm hàng đầu của Pháp L’Occitane đã huy động được số vốn trị giá hơn 700 triệu USD từ Hong Kong. Tháng một năm nay, lại đến lượt Prada thông báo sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán trên. Tập đoàn thời trang nổi tiếng của Italy này sở hữu nhiều nhãn hiệu tên tuổi như Prada, Miu Miu, Church’s và Car Shoe, họ kỳ vọng sẽ huy động được khoảng 2 tỷ USD từ việc niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong vào tháng 6.

Trong tháng 5 vừa qua, nhà sản xuất túi xách Mỹ Coach cũng tuyên bố cổ phiếu của họ có thể sẽ được giao dịch tại khu vực phía Bắc Trung Quốc vào cuối năm nay. Họ hy vọng kế hoạch này sẽ làm tăng uy tín trên khắp châu Á – Thái Bình Dương. Samsonite – nhà sản xuất túi để hành lý cao cấp nổi tiếng cũng bày tỏ hy vọng đợt phát hành cổ phiếu tới của mình sẽ thu được khoảng 1,5 tỷ USD.

Công ty Burberry của Anh cũng được cho là đang nhắm đến việc niêm yết tại Hong Kong khi phải chứng kiến cảnh các nhà bán lẻ cao cấp khác đang tích cực thu lợi từ việc thu nhập của người dân tăng cao, đặc biệt là tại Trung Quốc – thị trường hàng xa xỉ phát triển nhanh nhất thế giới.

Theo hãng kiểm toán hàng đầu thế giới PricewaterhouseCoopers, với nền kinh tế đang phát triển chóng mặt như hiện nay, Trung Quốc được kỳ vọng sẽ trở thành thị trường tiêu thụ các sản phẩm như mỹ phẩm, túi xách, đồng hồ, giày dép và quần áo lớn nhất thế giới vào năm 2015.

Trào lưu niêm yết tại sàn chứng khoán Hong Kong của các đang được đề cập rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng như bảng tin đường phố hay các báo in để khuấy động sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân. Theo ông Aaron Fischer – nhà phân tích tiêu dùng tại công ty môi giới CLSA niêm yết tại thị trường châu Á là một cách để gia tăng độ nhận biết cho thương hiệu, vì các công ty này có tới hơn một nửa doanh thu là từ lục địa này.

Theo báo cáo của tập đoàn tư vấn Boston, sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường Trung Quốc đã tạo ra hơn 1,1 triệu hộ gia đình có số tài sản trị giá 1 triệu USD. Số lượng này chỉ đứng thứ 3 trên thế giới sau Mỹ và Nhật Bản. Lượng của cải dồi dào đó đã thu hút các nhà sản xuất máy bay riêng và các nhà đấu giá danh tiếng thế giới như Sotheby và Christie đến với Trung Quốc. Hiện nay, Hong Kong chính là đối thủ lớn của London và New York trong ngành công nghiệp đấu giá.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Nguồn vốn dồi dào tại Trung Quốc cũng giúp thị trường này đạt được danh hiệu thị trường IPO lớn nhất thế giới năm 2009 và 2010. Tổng số tiền mà các công ty đã huy động được tại qua các đợt IPO năm 2010 lên tới hơn 500 tỷ USD, biến khu vực này trở thành thị trường niêm yết mới lớn nhất thế giới với sự tham gia của hai người khổng lồ là Công ty bảo hiểm châu Á AIA và Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc.

Liu Qiao – Giáo sư bộ môn tài chính tại Trường quản lý Guanghua của Đại học Peking – cho biết: “Niêm yết tại Hong Kong sẽ giúp Prada và Coach tiếp cận thị trường vốn dồi dào ở châu Á. Bạn hoạt động ở đâu thì nên huy động vốn tại đó, vì vậy, khi tất cả thị trường của bạn đều nằm ở châu Á, thì niêm yết tại Hong Kongl à một điều tất yếu. Đó cũng là cách để các thương hiệu tên tuổi biến khách hàng thành cổ đông của mình, và từ đó củng cố thêm sự trung thành của họ”.

Trong khi các nhà đầu tư tổ chức lớn có khả năng cung cấp rất nhiều vốn, thì các nhà đầu tư cá nhân tại Hong Kong cũng chẳng muốn bỏ lỡ cơ hội đóng góp cho các nhãn hiệu mà họ ưa thích. Sự nhiệt tình đó đã giúp đẩy giá cổ phiếu của hãng bán lẻ túi xách cao cấp Milan Station tăng vọt lên hơn 77% so với giá chào sàn tháng trước. Đây là cổ phiếu được săn đón nhất Hong Kong từ trước đến nay với số lượng đăng ký mua trong đợt IPO nhiều gấp hơn 2.100 lần số cổ phiếu chào bán.

Nhà phân tích tiêu dùng Jonathan Galaviz phát biểu trên tờ AFP rằng: “Châu Á là thị trường có tính thanh khoản lớn mà bất kỳ công ty nào có hoạt động tại đây cũng đều muốn niêm yết. Và do vậy, các nhà bán lẻ toàn cầu nên quan tâm đến khách hàng tại châu Á nhiều hơn nữa”.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>