Bloomberg quyết định muốn thâu tóm Financial Times

Những người mua khác nằm trong vòng nghi vấn còn có Thomson Reuters và News Corporation của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch. Có nguồn tin cho rằng cả những ông chủ giàu có từ Nga và Trung Đông cũng đang nhắm đến thương vụ này. Group đóng góp 8% doanh thu,12% lợi nhuận cho Pearson và được định giá 1 tỷ bảng (1,6 tỷ USD).

Financial Times Group, hiện sở hữu hai tạp chí kinh tế lớn là Financial Times và Economist, được định giá 1,6 tỷ USD.

Hôm qua (10/12), đưa tin Michael – thị trưởng thành phố New York kiêm nhà sáng lập Công ty dịch vụ dữ liệu tài chính , đang cân nhắc mua lại Financial Times Group. Tập đoàn này hiện sở hữu hai tạp chí kinh tế lớn là Financial TimesEconomist.

Dẫn lời ba nguồn tin thân cận của Bloomberg, New York Times cho biết thị trưởng này “từ lâu đã ngưỡng mộ” Economist và rất thích “những bài báo ngắn, có sức thuyết phục và đi thẳng vào trọng tâm trên Financial Times. Mà những việc này lại rất hợp gu với ông”.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
ft 490 1367521995 500x0 Bloomberg quyết định muốn thâu tóm Financial Times

Financial Times có thể sẽ về tay Bloomberg. Ảnh: The Guardian

Financial Times Group chưa công bố ý định bán hai tạp chí này. Tuần trước, Bloomberg cho biết Pearson – chủ sở hữu Financial Times đang cân nhắc bán tạp chí để tập trung vào mảng giáo dục đang phát triển mạnh.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Các ngân hàng đầu tư và nhà phân tích đều cho rằng Financial Times sẽ bị bán vì Dame Majorie Scardino – CEO của Pearson đã tuyên bố sẽ nghỉ hưu. Bà từng nói chừng nào còn tại vị, bà sẽ dùng mọi cách giữ lại Financial Times. Tuy nhiên, người kế nhiệm tại Pearson – John Fallon – lại chẳng hề để ý đến điều đó.

Trong nội bộ Bloomberg cũng có ý kiến cho rằng họ nên mua một tài sản kỹ thuật số, như mạng xã hội doanh nhân LinkedIn. Daniel Doctoroff, một người bạn của Bloomberg, đồng thời là CEO tập đoàn này cũng đang rất hoài nghi về giá trị của việc mua lại tờ báo trên.

Người phát ngôn của thị trưởng từ chối bình luận về những nhận xét của ông đối với Financial Times đăng trên New York Times. Truyền thông Mỹ cũng chưa liên hệ được với Pearson để xác minh thông tin này.

Những người mua khác nằm trong vòng nghi vấn còn có Thomson Reuters và News Corporation của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch. Có nguồn tin cho rằng cả những ông chủ giàu có từ Nga và Trung Đông cũng đang nhắm đến thương vụ này. Financial Times Group đóng góp 8% doanh thu,12% lợi nhuận cho Pearson và được định giá 1 tỷ bảng (1,6 tỷ USD).

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>