Bí quyết giúp bạn kiếm triệu đô với ngành kinh doanh gà cảnh

Sasaki nói thêm: “Tôi đã tự nhắc nhở bản thân là phải giải quyết công việc một cách khách quan. Sẽ rất dễ sa vào các vấn đề thường nhật, nhưng chúng ta cần phải tập trung đẩy công việc tiến lên phía trước”. 

Đối với cặp vợ chồng Derek Sasaki và Traci Torres ở Monroe, Connecticut, bán qua thư là công việc kinh doanh nhiều triệu đô có tên là My Pet Chicken (MPC) (Gà cưng của tôi). Tại sao không?
 
33529 15  26524 265 9430542 Bí quyết giúp bạn kiếm triệu đô với ngành kinh doanh gà cảnh
Traci Torres

Bán gà cảnh qua thư thoạt nghe có vẻ giống như một kế hoạch kinh doanh còn đang ấp ủ nhưng đối với cặp vợ chồng Derek Sasaki và Traci Torres ở  Monroe, Connecticut  thì đó lại là công việc kinh doanh nhiều triệu đô có tên là My Pet Chicken (MPC) (Gà cưng của tôi). Tại sao không? Những chú gà là những người bạn đồng hành vui nhộn, ít đòi hỏi hơn những chú chó và ít phán xét hơn những chú mèo và bạn lại luôn có trứng cho bữa sáng.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

Trong những năm qua, ý tưởng nuôi gà làm vật nuôi cưng ở vùng ngoại ô và thành phố đã bùng nổ tại khắp nước Mỹ đồng thời với trang web MyPetChicken.com của Sasaki và Torres. Đó là một ngân hàng thông tin về cách chăm sóc gà và một trang thương mại điện tử mở rộng chuyên về chăm sóc gà, chuồng gà và gà để bán được xếp thành từng lố gồm 3 chú gà vừa mới nở. MPC phối hợp với một trại giống gà chuyên cung cấp cho khách hàng những chú gà có thể ấp vô số quả trứng thuộc nhiều loại từ loại có đốm đến loại có màu hơi xanh lá cây và vận chuyển chúng qua thư đảm bảo hoặc thư chuyển phát nhanh (Sự thật thú vị: bưu điện của Mỹ đã có dịch vụ vận chuyển gà con mới nở còn sống từ 95 năm nay).

Sasaki cho biết: “Việc này đơn giản một cách đáng ngạc nhiên, gà đã có thể được vận chuyển ngay khi mới nở vì lúc đó chúng vẫn đang ăn phần lòng đỏ trong khoảng ba ngày. Những chú gà của chúng tôi được ấp nở, lau khô và được phân loại theo giống, giới tính, cho ăn, đóng gói và vận chuyển trong vòng 24h”.

22438 15  84343 843 3418040 Bí quyết giúp bạn kiếm triệu đô với ngành kinh doanh gà cảnh
Derek Sasaki

Bước đột phá trong kế hoạch kinh doanh của MPC là Torres đã thương thảo với một trại gà giống để vận chuyển gà ba lần một lúc. Mọi người vẫn quen mua gà từ các của hàng ở vùng nông thôn hoặc từ các nông dân được đóng thành gói từ 6 con trở lên- và trừ khi bạn là người định giới tính gà chuyên nghiệp (một nghề có thực trong giới chăn nuôi gia cầm), bạn sẽ không thể biết được mình đang sở hữu những con gà trống hay mái trước khi chúng lớn lên. Qui mô cũng là một vấn đề với thiết bị vì các chuồng gà hầu hết đều được thiết kế cho các trang trại chứ không phải các cư dân thành phố vốn chỉ có một góc ban-công dành cho chuồng gà. Đó chính là kẽ hở để MPC xâm nhập.

Một ngành kinh doanh đang mở ra

Sasaki và Torres gặp nhau từ năm 1997 tại trường cao đẳng. Họ bắt đầu làm việc cùng nhau năm 2001 tại công ty Comstock Images có trụ sở tại Mountainside, New Jewsey. Ba năm sau đó, ý tưởng về MPC ra đời.

Cặp vợ chồng mới cưới đã mua ngôi nhà đầu tiên của họ và quyết định sẽ nuôi một đàn gà nhỏ. Do có ít thông tin có sẵn trên mạng về việc mua, chăm sóc và tìm kiếm thiết bị và nguồn cung để nuôi gà, Torres bắt đầu tìm kiếm các nguồn thích hợp.

84600 15  59358 593 3700559 Bí quyết giúp bạn kiếm triệu đô với ngành kinh doanh gà cảnh

Sasaki cho biết: “Cô ấy đã tìm thấy một vài cuốn sách hay dành cho những người mới vào nghề nhưng không có thông tin gì trên mạng- có rất ít trang web, ít thông tin hướng dẫn và chẳng có thông tin nào trong số đó là đầy đủ. Và các trang trại sản xuất giống gà lớn chỉ vận chuyển các lô hàng với số lượng 25 gà con/lô cho các đơn hàng mà không cần quan tâm hay đảm bảo người nhận hàng có biết cách chăm sóc chúng hay không”.

Anh bắt đầu xây dựng một trang web những lúc rảnh, còn Torres phụ trách phần thiết kế và sao chép. Sasaki cho hay:  “Chúng tôi bắt đầu với  các thông tin hướng dẫn và các bức hình và dần dần bổ sung thêm các sản phẩm và gà sống”. Torres cho rằng chính chồng cô là người đẩy ý tưởng thành hiện thực. Cô chia sẻ: “Tôi có ý tưởng nhưng nó sẽ không bao giờ vượt lên được nếu Derek không tin tưởng nó. Và chúng tôi sẽ tranh cãi về nó”.

Năm 2005 họ kết hợp chặt chẽ. Năm tiếp theo, Torres bỏ việc và dùng 10.000 đô la tiền tiết kiệm của hai người để phát triển công việc kinh doanh.

Năm 2010, khi Torres mang thai đứa con thứ hai, Sasaki đã bỏ việc để điều hành công ty. Trong lúc đó, các catalog giới thiệu sản phẩm trực tuyến của họ tiếp tục phát triển cùng với các đối tác. Torres cho biết: “Hiện giờ chúng tôi cung cấp các loại chuồng gà, các nguồn cung, thức ăn và tất cả các loại quà tặng có chủ đề về gà, và tất nhiên là cả gà nữa”. Công ty có khoảng 15 người yêu/trông gà ảo làm việc tại nhà trên khắp nước Mỹ và hầu hết (không phải tất cả) đều được trả lương, tham gia vào việc hoàn thành đơn đặt hàng. Torres tiết lộ: “ Chúng tôi gọi họ là peep (mô phỏng tiếng kêu chiêm chiếp của gà con-LND)”.

Bộ đôi tin tưởng vào catalog đầy đủ và thành công của họ trong thị trường mới mẻ này. Ngoài việc bán  22 chuồng gà bằng gỗ với giá dao động từ 369 đô la tới gần 4.000 đô la, MPC cũng bán chuồng gà bằng nhựa. Bạn muốn tự làm lấy một cái chuồng gà? Bạn có thể mua bản vẽ cách làm chuồng gà và rất nhiều phụ kiện cho chốn cư ngụ của con vật cưng của bạn trong đó có cả bu gà nữa. Có cả các nguồn cung như: thức ăn (bao gồm thức ăn hữu cơ đa dạng), các sản phẩm tốt cho sức khỏe của gà, rổ và thùng các-tông đựng trứng, lò ấp trứng, công cụ làm sạch, hộp làm ổ, khăn vệ sinh và hàng tá thiết bị khác.

Torres cho biết: “Chuồng gà là nguồn doanh thu hàng đầu nhưng không nhất thiết phải ký quỹ. Vậy chi phí lớn nhất của công ty là gì? Trong công ty chúng tôi, việc ký quỹ rất chặt chẽ do đó chúng tôi vừa chèo chống vừa tiết kiệm. Ngoài khoản COGS (chi phí hàng hóa đã bán), lương trả hàng tháng cũng là nguồn chi lớn nhất của chúng tôi”.

37260 15  54652 546 5681450 Bí quyết giúp bạn kiếm triệu đô với ngành kinh doanh gà cảnh

Như với gà, công ty bán khoảng 90 loại khác nhau với vô vàn màu sắc, tầm vóc, hình dạng và kích cỡ của các chú chim cảnh cũng rất hấp dẫn.  Bạn cũng có thể mua các chú gà con mới vài ngày tuổi hoặc chim non, thậm chí cả trứng giống. Giá cả dao động từ 3-5 đô la cho mỗi chú gà, nhưng có thể lên đến 18 đô la đối với các giống lạ. Sasaki phân loại gà đang đẻ trứng của anh theo tần suất chúng đẻ trứng và loại trứng mà chúng sản xuất ra.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Torres cho biết: “Khách hàng thường đặt nhiều giống gà, mỗi loại từ 1-2 con gà.  Vấn đề cốt yêu là phải có sẵn những giống gà được ưa chuộng nhất đó để họ đặt mua của chúng tôi chứ không mua từ đối thủ cạnh tranh”.

Quả trứng vàng tiếp theo

Sasaki hi vọng doanh thu sẽ tăng 20% trong năm 2013, hơi thấp so với 2 năm đầu mới đi vào hoạt động của MPC, lúc đó mức tăng trưởng lên đến 800%. Cả hai đều thừa nhận rằng cùng với sự gia tăng mức độ phổ biến của việc nuôi gà ở sân sau, các đối thủ cạnh tranh cũng bắt đầu đông đúc dần lên. Thế nhưng thị trường cho thấy nhiều dấu hiệu sẽ tiếp mở rộng. Torres cho biết “Chúng tôi đang ở những giai đoạn đầu của phong trào làm trang trại ở thành phố và ngoại ô và chúng tôi thấy phong trào này đang thực sự bắt đầu lôi kéo được nhiều người tham gia trong những năm tiếp theo”.

Cặp đôi không có kế hoạch kêu gọi thêm nhà đầu tư hoặc vốn nhưng không phải là vì họ không hoan nghênh. Sasaki chia sẻ: “Chúng tôi kinh doanh trong một ngành thú vị. Đó là một ngành lai giữa trang trại/nông nghiệp và công nghệ. Tôi không chắc là các nhà đầu tư có thực sự quan tâm tới chúng tôi không”. Điều đó có nghĩa là Sasaki và Torres sẽ phải tự giải quyết tất cả những thất bại và khủng hoảng thường gặp ở các công ty tăng trưởng nhanh mới thành lập. 

19132 15  90640 906 2491255 Bí quyết giúp bạn kiếm triệu đô với ngành kinh doanh gà cảnh

Khi được hỏi vấn đề khiến họ đau đầu nhất là gì, Torres nhăn nhó thừa nhận đó là “các việc bất thình lình”. Cô lấy ví dụ:, “Một năm lò ấp trứng hỏng 1 hoặc 2 lần và hàng trăm đơn đặt hàng sẽ bị ảnh hưởng. Vài năm trước, chúng tôi gặp phải một vụ cháy ở nơi đang  kiểm hàng và đống hỗn độn đó phải mất rất nhiều thời gian xử lý… bạn chỉ có thể cố thu xếp, uống vài viên aspirin và bỏ sang một bên lịch trình để giải quyết cho xong”. 

Sasaki nói thêm: “Tôi đã tự nhắc nhở bản thân là phải giải quyết công việc một cách khách quan. Sẽ rất dễ sa vào các vấn đề thường nhật, nhưng chúng ta cần phải tập trung đẩy công việc kinh doanh tiến lên phía trước”. 

Theo Torres, kế hoạch tiến lên phía trước bao gồm nâng cấp trang web, tự động hóa qui trình đầu-cuối, tuyển dụng những người giỏi để phục vụ khách hàng và xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ họ. Thế còn kế hoạch lâu dài của cặp đôi đối với công ty? Torres cho hay: “Chúng tôi muốn giới thiệu nhiều giống gà ra thế giới và nuôi dạy hai con gái 2 và 5 tuổi”.

Có thể chắc chắn là không có một ngày nào bị bỏ phí ở trang trại gà Connecticut này.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>