Bí quyết bài trí vườn sân thượng chuẩn phong thủy

Nên trồng những loại cây có tán rộng, các loài cây leo, loại cây không có rễ bám sâu vào tường để có một không gian sân thượng mát mẻ, giữ được độ ẩm trong thời tiết nắng nóng. Nhất là, hệ thống thoát nước phải đảm bảo tránh hiện tượng ngập úng…

Theo quan điểm phong thủy, sân thượng là tầng cao nhất của công trình, việc tạo một không gian sân vườn nơi này là điều lý tưởng nhất đối với những ngôi nhà diện tích khiêm tốn.

Vậy nên, gia chủ có thể tạo cảnh quan, làm hồ nước, không chỉ làm đẹp cho sân thượng mà còn là một phương pháp giải nhiệt khá hiệu quả cho ngôi nhà.

Phong thủy nhà ở cho rằng, tầng hầm là nơi “thịnh âm” bởi không gian hầm rất khó để thấy ánh sáng tự nhiên. Đây là nơi gần hệ thống bể ngầm, bể phốt, tập trung rác thải… Vì thế, không gian này khác hoàn toàn so với không gian sân thượng. Dĩ nhiên, ở không gian này địa khí phát tác rất mạnh còn thực khí phát tác ít hơn.

Trong khi đó, không gian sân thượng rất đầy đủ ánh sáng (thịnh dương). Thông thường, gia chủ còn sử dụng sân thượng làm sân phơi nên cần trồng nhiều cây cối râm mát để cân bằng âm dương tạo sự hài hòa cho không gian.

Bài trí cây xanh trên sân thượng

Với không gian sân thượng, hiện nay một số gia đình bố trí một nửa là sân, một nửa là khu giặt phơi hoặc phòng thờ. Điều đáng lưu ý là, khu vực tâm linh, thờ cúng không nên để hiện tượng phơi phóng trước mặt ngay ban thờ, không tốt trong phong thủy.

business thienmy luôn chập nhật những tin mới về kinh tế thị trường,  công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Những bể nổi, bể mái nước là hệ thống ‘thủy vượng’ cung cấp nước sinh hoạt cho toàn bộ ngôi nhà không được đặt ở giữa bởi ở đó là khu vực thuộc thổ. Mặt khác, bạn cũng không nên để két nước đè lên trên (phía dưới là giường ngủ hoặc phòng thờ). Khi mặt bằng sân thượng được sử dụng làm nơi để tiểu cảnh núi non, nước hay trồng rau sạch cần tránh đề nén lên khu vực tâm linh hoặc phòng bếp, phòng ngủ…

Đối với khu vườn trên sân thượng, kiến trúc và cây xanh được đặt lên đầu tiên, kế đến là khu vực thoát nước.

Ngoài ra, sức gió ở trên cao cũng là một yếu tố quan trọng, do đó khi dựng hàng rào làm giàn cho cây leo nên để hở và thông thoáng. Nếu làm kín mít chúng có thể trở thành nơi hứng gió. Chăm sóc cây xanh đòi hỏi rất nhiều công sức nên việc bồ trí hệ thống tưới nước phải rất thuận tiện.

Tại các đô thị lớn, nhiệt độ ngoài trời có lúc tăng cao, giàn dây leo thường được thiết lập để lấy bóng mát. Tuy nhiên, cần phải có cấu trúc vững chắc, bạn cũng có thể làm giàn bằng cách chăng dây…

Các loại cây bệnh hoặc còi cọc là nơi giam hãm khí xấu, chủ nhân phải nhanh chóng nhổ bỏ đi và trồng thay vào đó những loại rau hoặc cây ăn trái trên sân thượng.

Khi trồng cây trên sân thượng, đèn thắp sáng cũng là một yếu tố cần phải cân nhắc. Vào ban đêm, ánh sáng tỏa ra từ bên trong ngôi nhà có lẽ không đủ chiếu sáng cho khu vườn bên ngoài. Tốt nhất lên dùng đèn thắp sáng trên cao vì ánh sáng của chúng có thể bao quát được cả khu vườn.

48 9438 Bí quyết bài trí vườn sân thượng chuẩn phong thủy
Với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, chủ nhân có thể biến sân thượng thành
khu vườn xanh mát.

Nguyên tắc của hình thái mái nhà

Thực tế cho thấy, có rất nhiều dạng hình thái mái nhà như mái lợp thông minh người ta thường chọn chất liệu trong suốt, màu xanh. Chúng có thể vừa tận dụng được ánh sáng bên ngoài vừa tạo được khoảng râm mát.

Trường hợp ngũ hành hỏa thì góc giữa hai mái lớn hơn 90 độ, loại mái hình bát úp hay chỏm cầu cũng hài hòa, có lợi cho gia chủ.

Nên trồng những loại cây có tán rộng, các loài cây leo, loại cây không có rễ bám sâu vào tường để có một không gian sân thượng mát mẻ, giữ được độ ẩm trong thời tiết nắng nóng. Nhất là, hệ thống thoát nước phải đảm bảo tránh hiện tượng ngập úng…

Vườn trên cao không thể như vườn dưới đất nên cần chọn loại cây phù hợp, không nên trồng cây quá quá rậm rạp hoặc pha trộn nhiều loại sẽ làm rối mắt. Nên bố trí đủ khoảng không để tập thể dục hoặc lối đi lại, ngồi nghỉ. 

Đối với góc sân thượng, bạn cũng có thể bố trí những vật liệu mộc mạc, trồng hoa, cây lá làm nền, vài chậu cây đơn giản… là bạn đã có ngay một chốn thư giãn nhiệt đới ấm áp mà không cần quá tốn kém.

Tuy nhiên, bạn cũng cần tính toán trước khoảng lam để treo vài giỏ hoa, đèn chiếu, thác nước. Dùng cây cối có chọn lọc và không cần sắp đặt cầu kỳ sẽ giúp khoảng vườn nhỏ này luôn tĩnh lặng, nhẹ nhàng. Đây sẽ là nơi thú vị cho gia chủ có những phút giây thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

(Theo Sức khỏe cộng đồng) 
Tin Tức Doanh nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
Chuyện Doanh Nhân
  Tin Tức Giải Trí
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>