Alibaba có thể sẽ lập kỷ lục IPO thế giới

Trong tài liệu cập nhật gửi lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) cuối tháng trước, công bố kết quả kinh doanh quý II vượt xa dự đoán. Theo đó, doanh thu của hãng tăng 45% lên 2,15 tỷ USD. Lợi nhuận hoạt động lên 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn lãi ròng cũng tăng hơn gấp đôi lên 2 tỷ USD.

Đại gia thương mại điện tử vừa công bố khoảng giá cổ phiếu trong phiên chào bán sẽ dao động trong 60-66 USD, nhằm huy động số vốn 24,3 tỷ USD.

Số liệu này cao hơn vụ IPO lớn nhất lịch sử chứng khoán Mỹ là Visa với 19,7 tỷ USD năm 2008, thậm chí sẽ đánh bại kỷ lục thế giới của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC) với 22,1 tỷ USD năm 2010, Bloomberg cho biết. Theo khoảng giá này, Alibaba sẽ được định giá từ 148 tỷ USD đến 163 tỷ USD.

Con số này vẫn còn thấp hơn nhiều dự báo của các chuyên gia trước đó là 187 tỷ USD. Theo giới phân tích, động thái này của Alibaba nhằm tạo khoảng trống cho giá IPO tăng lên sau các cuộc gặp gỡ quỹ đầu tư. “Các số liệu này đều dưới dự đoán của Wall Street. Họ muốn xuất phát thấp để có cơ hội đẩy giá lên”, Henry Guo – nhà phân tích tại JG Capital cho biết.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
alibaba 6962 1409973872 Alibaba có thể sẽ lập kỷ lục IPO thế giới

Alibaba có thể huy động 24,3 tỷ USD từ phiên IPO giữa tháng này. Ảnh: WSJ

Cũng theo tài liệu Alibaba nộp lên hôm qua, Yahoo – cổ đông lớn thứ hai của hãng sẽ giảm tỷ lệ sở hữu từ 22,4% xuống 16,3% sau IPO. Một cổ đông lớn khác là ngân hàng SoftBank (Nhật Bản) cũng sẽ giảm nắm giữ từ 34,1% xuống 32,4%. Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba – sẽ chỉ còn giữ 8,8% tại đây.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Alibaba sẽ thực hiện roadshow (quảng bá phiên chào bán cho nhà đầu tư tổ chức) vào ngày 8/9 tại New York (Mỹ). Sau đó, các lãnh đạo công ty sẽ di chuyển tới Boston và Baltimore, trước khi chuyển qua San Francisco. Roadshow tại châu Âu và châu Á sẽ diễn ra sau ở London (Anh) và Hong Kong (Trung Quốc). Ngày IPO theo kế hoạch là 18/9. Ngày hôm sau, cổ phiếu của hãng sẽ được niêm yết trên sàn NYSE  với mã BABA.

Alibaba “sẽ rất hấp dẫn với nhà đầu tư, do tiềm năng Internet tại Trung Quốc và khả năng phát triển nữa của chính hãng này”, Gustavo Galindo – Giám đốc hãng quản lý tài sản tại các thị trường mới nổi – Russell Investments nhận xét.

Trong tài liệu cập nhật gửi lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) cuối tháng trước, Alibaba công bố kết quả kinh doanh quý II vượt xa dự đoán. Theo đó, doanh thu của hãng tăng 45% lên 2,15 tỷ USD. Lợi nhuận hoạt động lên 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn lãi ròng cũng tăng hơn gấp đôi lên 2 tỷ USD.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>