10 lý do biện minh của những người luôn cháy túi

Đây là lỗi của ai? Hãy trang bị cho mình một vài kỹ năng đi chứ. Hãy đọc sách, tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện…Có rất nhiều cách để trang bị cho mình các kỹ năng làm việc. Thậm chí có vài phương pháp được dạy miễn phí nữa. Ngoài ra, bạn đã có một số kỹ năng làm việc rồi, bạn có thể kiếm công việc làm thêm với những kỹ năng đó. Nếu bạn cho rằng sự  bảo đảm  về tài chính là điều quan trọng đối với bạn, bạn nên sẵn sàng làm bất cứ việc gì.

Kiếm tiền, làm giàu là mục tiêu của hầu hết chúng ta để có được cuộc sống sung túc. Nhưng bạn kiếm được bao nhiêu tiền thì cuối tháng bạn vẫn cháy túi. Bạn làm việc cật lực nhưng cũng chẳng dư dả đồng nào. Bạn có biết lý do là gì không? Hãy xem mình vẫn thường biện minh cho cảnh cháy túi như thế nào nhé.

1. “Tôi lớn lên trong nghèo khó”
 
Việc có tiền hay không không phải do môi trường bạn sống quyết định. Có rất nhiều người kiếm được nhiều hơn hàng triệu đô la so với tài sản họ được thừa kế. Rất nhiều triệu phú lớn lên trong nghèo khổ. Đó là Lý Gia Thành bỏ học từ năm 15 tuổi, phải mượn tiền kinh doanh và hiện giờ là tỷ phú giàu nhất châu Á. Đó là Amancio Ortega với khối tàu sản lên tới 57 tỷ đô khởi nghiệp từ việc bán hàng thời trang. Và rất nhiều tỳ phú tay trắng làm nên.
 
2. “Tôi xứng đáng được tiêu tiền theo cách tôi muốn”

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
kinh nghiem phong van tuyen dung 25 10 lý do biện minh của những người luôn cháy túi
 
Bạn xứng đáng có được sự đảm bảo về tài chính, có một chút tiền tiết kiệm và có thể sử dụng tiền của mình một cách thoải mái. Bạn xứng đáng được thư thái đầu óc. Nhưng bạn thực sự xứng đáng nếu biết tiêu tiền đúng cách.
 
3. “Tôi đã thụt lùi phía sau quá xa để có thể tiến lên phía trước”
 
Không, bạn không hề thụt lùi. Cuộc sống có thể có đôi chút khắc nghiệt với bạn và mọi thứ có thể thực sự ảm đạm, nhưng bạn luôn có thể tiến lên phía trước. Đôi lúc, việc khui ra núi nợ nần của bạn để giải quyết và tiến lên phía trước có thể lại tốt hơn. Nhưng hãy nhớ điều này: Bạn có thể không có khả năng làm cho cuộc sống của bạn hoàn hảo nhưng chắc chắn bạn có thể làm cho nó trở nên tốt hơn hiện tại. Lỗi lớn nhất mà bạn có thể mắc phải là tin rằng hoàn cảnh của bạn là hoàn toàn vô vọng. Nó không hề vô vọng vì bạn còn có sự giúp đỡ của người khác. Hãy đối mặt và nhận lấy trách nhiệm của bạn, sau đó bắt tay vào công việc để thay đổi nó.
 
4. “Tôi không biết cách nào để có thể trở nên khấm khá hơn. Chưa có ai từng nói với tôi về điều này”
 
Tất cả chúng ta đều chịu ảnh hưởng của môi trường sinh sống ở một mức độ nào đó. Điều này đúng cho tới khi bạn khoảng 30 tuổi, bạn nên nhìn xung quanh và tìm ra điều gì đó cho bạn thân bạn. Khi bạn 35 tuổi mà vẫn đổ lỗi cho cha mẹ mình thì bạn cần nghiêm túc xem xét lại bản thân.
 
5. “Tôi không giỏi tính toán”
 
Tính toán không phải là môn đại số cao cấp, chỉ đơn giản là viết ra con số bạn kiếm được, rồi viết xuống phía dưới con số bạn đã chi tiêu. Nếu con số ở phía trên thấp hơn con số ở phía dưới thì đúng là bạn đang có vấn đề về chi tiêu rồi đấy.
 
6. “Đó là lỗi của các công ty thẻ tín dụng”
 
Bạn có tin không, đây là một trong những lý do phổ biến nhất mà tôi thường nghe thấy. Các công ty thẻ tín dụng không phải chịu trách nhiệm cho hoàn cảnh của bạn, mà chính là bạn. Khi những mẫu đơn được gửi tới hòm thư của bạn, bạn đừng mở ra đọc, đừng ghi thông tin vào đó mà hãy xé đi.
 
7. “Đồ đạc lên tiếng”
 
Đúng, chúng sẽ lên tiếng. Nhưng nếu bạn không thể kiếm soát được cuộc sống và đang đổ lỗi cho hoàn cảnh túng thiếu của bạn, thì bạn đang lừa dối chính bản thân mình đấy.Bạn nợ nần quá nhiều do bạn không kiểm soát được chi tiêu của mình. Khi một việc khẩn cấp đột ngột xảy ra, bạn nên có khoản tiết kiệm trong tay để có thể xử lý tình huống.
 

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
8. “Giá cả mọi thứ đều đắt”
 
Mọi thứ đều không quá cao đâu bạn. Chúng đều có giá đúng với giá trị thực của nó mà thôi. Hơn nữa bạn không thể kiểm soát được giá cả thị trường. Vấn đề của bạn không phải là giá cả thị trường, vấn đề ở chỗ bạn không kiếm đủ tiền để mua những thứ bạn muốn. Bạn không thể điều chỉnh được giá cả, bạn chỉ có thể điều chỉnh được tiền của bạn mà thôi.
 
9. “Tôi không có công việc với mức lương hấp dẫn”
 
Công việc của bạn không giúp bạn giàu có. Có những bác sĩ, nha sĩ, luật sư, giám đốc cũng bị khánh kiệt. Công việc và tiền bạc không liên quan nhiều tới nhau. Đừng đổ lỗi cho công việc về tình hình tài chính nghèo nàn của bạn. Đó không phải là lỗi của công việc bạn đang làm mà là lỗi của bạn.
 
10. “Nhưng tôi không có bất kỳ kỹ năng nào”
 
Đây là lỗi của ai? Hãy trang bị cho mình một vài kỹ năng đi chứ. Hãy đọc sách, tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện…Có rất nhiều cách để trang bị cho mình các kỹ năng làm việc. Thậm chí có vài phương pháp được dạy miễn phí nữa. Ngoài ra, bạn đã có một số kỹ năng làm việc rồi, bạn có thể kiếm công việc làm thêm với những kỹ năng đó. Nếu bạn cho rằng sự  bảo đảm  về tài chính là điều quan trọng đối với bạn, bạn nên sẵn sàng làm bất cứ việc gì.
 

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>